VNPT phối hợp tổ chức Diễn đàn chuyên sâu về An toàn thông tin

13:53, 17/08/2018

(XHTT) - Trong 3 ngày 17-19/8/2018, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Microsoft Việt Nam và Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức diễn đàn "Thách thức và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin" và tập huấn chuyên sâu cho sinh viên.

Trong 3 ngày 17-19/8/2018, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Microsoft Việt Nam và Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức diễn đàn “Thách thức và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” và tập huấn chuyên sâu cho sinh viên.

Trước làn sóng chuyển đổi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khi công nghệ là nền tảng của phương thức phát triển mới và Internet đã phủ khắp mọi nơi, an toàn bảo mật thông tin trở thành nhu cầu của mọi ngành nghề kinh tế xã hội, đặc biệt khi các cuộc tấn công mạng trên thế giới cũng trong nước ngày càng trở nên phức tạp và đặc biệt nguy hiểm. Trong khi đó, ở Việt Nam, hiện chưa có nhiều trường đào tạo chuyên biệt cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng phòng chống tội phạm mạng từ căn bản đến chuyên sâu, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

 

Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phát biểu tại Sự kiện
Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phát biểu tại Sự kiện

Trước bối cảnh đó, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng của giới trẻ về an toàn bảo mật thông tin và tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên, trong 3 ngày 17-19/8, Microsoft Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức Diễn đàn “Thách thức và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” và tập huấn chuyên sâu cho sinh viên.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 200 giảng viên và sinh viên đến từ các trường công nghệ tại Hà Nội như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Thăng Long, Học viện Kỹ thuật mật mã, Đại học Công nghệ, Viện Đại học Mở Hà Nội… Tham gia diễn đàn, các bạn sinh viên đã có cơ hội được trao đổi cùng đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các chuyên gia về tình hình An toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam, các thách thức, giải pháp cũng như các vị trí công việc, cơ hội việc làm trong lĩnh vực bảo mật. Đặc biệt, các bạn trẻ đã được trực tiếp trải nghiệm công nghệ thông qua phần demo giải pháp ATTT do các chuyên gia thực hiện.

Sau Diễn đàn, hơn 50 sinh viên xuất sắc đạt giải trong cuộc thi VNPT SecAthon 2018 do VNPT vừa được tổ chức hồi tháng 5/2018 sẽ tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về công nghệ về bảo mật của Microsoft trên môi trường Windows, Azure, và các kỹ năng phân tích giải mã độc như kỹ năng phân tích các dạng tập tin, dịch ngược, nhận biết và tiếp cận các loại mã độc,…

Ông Phạm Thế Trường, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Với cam kết nỗ lực vì sự phát triển bền vững, bên cạnh việc xây dựng và hỗ trợ các giải pháp công nghệ, Microsoft sẵn sàng tham gia cùng các đơn vị trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ sử dụng công nghệ một cách trách nhiệm, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai Việt Nam sẽ trở thành nơi cung cấp đội ngũ nhân lực ngành ATTT chất lượng cao, không chỉ trong nước mà còn cho nhiều quốc gia trên thế giới.”

Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT nhấn mạnh, VNPT luôn coi trọng và đề cao con người, chất lượng nhân lực trong CNTT nói chung và an toàn thông tin nói riêng. Đặc biệt, Tập đoàn chú trọng đến việc tuyển dụng, đào tạo và tạo điều kiện phát triển đội ngũ nhân sự kế cận, đây chính là tương lai của VNPT.

Diễn đàn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Cục ATTT – Bộ TT&TT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA).

 

P.V

.
1