VNPT tham dự chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018

17:34, 20/08/2018

(XHTT) - Từ ngày 18-24/8/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đồng tổ chức Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vinh dự tham gia sự kiện.

Từ ngày 18-24/8/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đồng tổ chức Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và đơn vị thành viên là Công ty VNPT Technology vinh dự là một trong những doanh nghiệp công nghệ tham gia tích cực và có nhiều hoạt động nổi trội tại sự kiện.

Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 diễn ra tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh, gồm chuỗi các hoạt động thiết thực như: Gặp gỡ các Lãnh đạo cao cấp của Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng khởi nghiệp, trí thức làm khoa học và công nghệ tại Việt Nam; đồng thời trao đổi và làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, tiên phong trong phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ, các khu công nghệ cao tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông Ngô Hùng Tín - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cùng đại diện các doanh nghiệp Viễn thông CNTT trong nước tiếp đón đoàn chuyên gia công nghệ, nhà khoa học và tri thức
Ông Ngô Hùng Tín - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cùng đại diện các doanh nghiệp Viễn thông CNTT trong nước tiếp đón đoàn chuyên gia công nghệ, nhà khoa học và tri thức

Chương trình Kết nối mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam hướng tới 3 mục tiêu lớn gồm: Chia sẻ tầm nhìn, quan điểm chiến lược của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ về cơ hội tiếp cận và tận dụng những thành tựu KH&CN hiện nay vào những ngành, lĩnh vực trọng yếu, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững trong thời gian tới; Thu hút sự quan tâm, đóng góp của giới trí thức người Việt ở nước ngoài đang nghiên cứu, công tác trong những ngành, lĩnh vực KH&CN hàng đầu để tham gia trực tiếp, ngay từ đầu vào việc triển khai các chiến lược phát triển KH&CN tại Việt Nam; Tạo dựng mạng lưới và hệ sinh thái kết nối các giá trị tri thức nhân loại. Tạo cơ chế cộng tác, làm việc linh hoạt cho các chuyên gia trong và ngoài nước nhằm phát huy tối đa sự sáng tạo theo khả năng cam kết của mỗi cá nhân để phát triển khoa học, công nghệ tại Việt Nam.

Đặc biệt, Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 có sự tham gia của 100 chuyên gia, nhà khoa học ở nước ngoài, được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới và quá trình làm việc chuyên sâu trong các ngành, lĩnh vực công nghệ như: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nền tảng, các ngành công nghiệp chế tạo ứng dụng tự động hóa, robotics... cũng như lĩnh vực phát triển ứng dụng công nghệ hiện đại mang tính nền tảng (trí tuệ nhân tạo, blockchain, dữ liệu lớn, an ninh mạng, Internet of Things…).

Chiều ngày 19/08/2018, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Ngoại giao và các nhà khoa học tiêu biểu đã tham dự buổi lễ khởi động mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam. Sang chiều ngày 20/08, chương trình đã đến thăm tổ hợp khu Công nghệ cao Hòa Lạc, gặp gỡ trao đổi với các doanh nghiệp công nghệ ở đây, cũng như tham quan các sản phẩm khoa học công nghệ mà các doanh nghiệp đã sản xuất được.

Chiều ngày 20/08, các hoạt động bao gồm Hội nghị khoa học công nghệ, với các bài phát biểu của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam hiện nay như VNPT, Viettel, FPT… cùng triển lãm trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ với đoàn chuyên gia công nghệ, nhà khoa học và trí thức của Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, VNPT được biết đến là Tập đoàn Viễn thông – CNTT hàng đầu Việt Nam đã có những chia sẻ về những thành tựu, những nghiên cứu, ứng dụng và phát triển trong các lĩnh vực “nóng” của đất nước như chính phủ điện tử, thành phố thông minh, y tế, giáo dục, giao thông nông nghiệp và môi trường…

Cũng tại sự kiện này, VNPT Technology – đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT, là công ty chuyên về nghiên cứu và sãn xuất các sản phẩm công nghiệp công nghệ thông tin đã vinh dự được chọn tham gia triển lãm trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ của công ty, giao lưu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Đến với chương trình, VNPT Technology mang đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến do công ty tự nghiên cứu và phát triển, như: GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Smartphone Vivas Lotus, Set – Top Box, các giải pháp IoT: Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh… dựa trên nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology nghiên cứu và phát triển. Đây cũng chính là nền tảng giúp VNPT Technology giành được cúp Vàng Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2018 về đổi mới sáng tạo trong phát triển công nghệ. Ngoài ra, mới đây 2 thương hiệu sản phẩm của VNPT Technology là Smartbox và iGate cũng được vinh dự lọt vào top Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2018.

Smart Connected Platform (SCP) - công nghệ trên nền tảng IoT là một nền tảng chung duy nhất nghiên cứu và phát triển các ứng dụng, cung cấp dịch vụ cho nhiều lĩnh vực; hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau. Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến nhất, SCP có khả năng kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, đồ vật, tài sản lên Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Dựa trên nền tảng SCP, hàng loạt ứng dụng thiết thực trong ngành dọc đã được VNPT Technology cũng như cả Tập đoàn VNPT triển khai như: Quản lý trong giao thông vận tải, trong nông nghiệp, môi trường, ngôi nhà thông minh, theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong y tế, vận hành và giám sát trong nhà máy.  

Tham dự chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 là cơ hội lớn cho VNPT cũng như VNPT Technology giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời giới thiệu sản phẩm, thiết bị của mình đến các đối tác, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

 

P.V

.
1