VNPT gấp rút hoàn tất cơ sở hạ tầng phục vụ Hội nghị WEF Asean 2018

10:08, 07/09/2018

(XHTT) - Được tin tưởng lựa chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ VT-CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018, VNPT đang gấp rút triển khai thực hiện lắp đặt, trang bị hệ thống mạng lưới chuẩn bị cho sự kiện.  

Được tin tưởng lựa chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ VT-CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018, VNPT đang gấp rút triển khai thực hiện lắp đặt, trang bị hệ thống mạng lưới chuẩn bị cho sự kiện.

Từ ngày11-13/9 tới đây, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) - một trong những sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng nhất trong năm 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Diễn đàn có sự tham gia đông đảo của lãnh đạo các nước trong khu vực, ngoài khu vực và các tổ chức quốc tế với sự tham dự của đại diện gần 1.000 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Với kinh nghiệm và uy tín trong việc phục vụ các sự kiện chính trị, ngoại giao lớn tại Việt Nam, VNPT cũng được chọn là Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông - CNTT phục vụ Hội nghị. Các dịch vụ viễn thông - CNTT do VNPT cung cấp phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018 bao gồm: dịch vụ Internet, dịch vụ tín hiệu truyền hình HD, dịch vụ tín hiệu thoại, hệ thống Wifi, thẻ viễn thông, vận hành, giám sát quản trị chất lượng dịch vụ.

Hiện VNPT cho biết đang tích cực chuẩn bị hạ tầng mạng lưới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để phục vụ cho sự kiện. Do thời gian gấp rút đồng thời phải đảm bảo các yêu cầu ngặt nghèo về thời gian, mỹ thuật, an ninh của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, và đặc biệt là không ảnh hưởng tới một sự kiện khác đang diễn ra tại đây, VNPT đã phải tập trung nhân lực thực hiện.

VNPT triển khai hạ tầng mạng lưới phục vụ Hội nghị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
VNPT triển khai hạ tầng mạng lưới phục vụ Hội nghị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tới thời điểm hiện tại, VNPT đã hoàn thành lắp đặt và đấu nối: các đường truyền Internet trực tiếp tốc độ cao (lên tới 1 Gbps) trong nước và quốc tế nối tới phòng Đại Yến; các tuyến cáp quang truyền dẫn tín hiệu truyền hình HD từ các xe màu Truyền hình lưu động về khu nghiệp vụ của VTV và từ khu nghiệp vụ về trụ sở VTV tại 43 Nguyễn Chí Thanh, và tới các phòng khác trong Trung tâm Hội nghị theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Sau khi kiểm tra hệ thống mạng lưới vận hành ổn định, VNPT sẽ thực hiện bàn giao hạ tầng thông tin cho Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

VNPT cũng đồng thời là một trong 8 nhà tài trợ cho sự kiện này.

Trước đó, tại buổi gặp mặt các đơn vị cung cấp dịch vụ cho Hội nghị vào chiều ngày 4/9/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã đánh giá cao sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp huy động mọi nguồn lực đảm bảo công tác tổ chức và chất lượng dịch vụ để Hội nghị WEF ASEAN 2018 được thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thành viên HĐTV Tập đoàn VNPT Nghiêm Phú Hoàn đã khẳng định, VNPT coi đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là nhiệm vụ quan trọng mà Tập đoàn đã được Lãnh đạo Đảng, Chính phủ giao phó. VNPT sẽ nhanh chóng đầu tư, nâng cấp thiết bị, mở rộng năng lực mạng lưới, bố trí đội ngũ chuyên gia có trình độ cao nhằm đưa ra phương án triển khai cung cấp dịch vụ tối ưu nhất. Đồng thời, Tập đoàn cũng chuẩn bị nhiều phương án dự phòng trong trường hợp có các tình huống phát sinh.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh trao quà tặng cho đồng chíÔng Nghiêm Phú Hoàn - Thành viên HĐTV VNPT - đại diện đơn vị tài trợ sự kiện WEF ASEAN 2018.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh trao quà tặng cho Ông Nghiêm Phú Hoàn - Thành viên HĐTV VNPT - đại diện đơn vị tài trợ sự kiện WEF ASEAN 2018.

HV
 

 

.
1