Năm 2018, VNPT gặt hái nhiều giải thưởng uy tín và nâng hạng thương hiệu

09:18, 20/12/2018

(XHTT) - Năm 2018, VNPT đã đạt nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín cho các sản phẩm dịch vụ CNTT, góp phần nâng giá trị thương hiệu của VNPT lên đáng kể.

Năm 2018, VNPT đã đạt nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín cho các sản phẩm dịch vụ CNTT, góp phần nâng giá trị thương hiệu của VNPT lên đáng kể.

Tăng 7 bậc trong TOP 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018

Hồi tháng 11, Vietnam Report đã công bố Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xếp vị trí thứ 21, tăng 7 bậc so với năm 2017.

Cùng với VNPT, Tổng Công ty VNPT-VinaPhone (thuộc VNPT) đứng vị trí thứ 63 trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018. VinaPhone hiện đang là một trong ba nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam, là nhà mạng 4G có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu, nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định tốc độ cao –ADSL&FIBER có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu, nhà mạng có chất lượng dịch vụ Internet băng thông rộng di động-MBP tiêu biểu.

Ngoài ra, năm nay VNPT còn có thêm một công ty nữa lọt Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018. Đó là Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông (VNPT Technology) – đơn vị nòng cốt của VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp.

Trong Top 10 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất

Tháng 8/2018, Forbes đã công bố danh sách và vinh danh 40 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất 2018, trong đó VNPT và VinaPhone (Tổng Công ty của VNPT) đã vượt qua nhiều doanh nghiệp khác để lọt vào Top 10. Cụ thể, với giá trị thương hiệu được định giá lần lượt là 416 triệu USD và 308 triệu USD, VNPT xếp vị trí thứ 3 và VinaPhone xếp ở vị trí thứ 6.

Nhiều sản phẩm, dịch vụ CNTT của VNPT đạt giải thưởng uy tín

Giải thưởng Sao khuê 2018

Hồi tháng 4/2018, Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã công bố và trao danh hiệu Sao Khuê năm 2018, trong đó, VNPT đã gây bất ngờ lớn khi có tới 3 giải pháp CNTT được vinh danh. Cụ thể, giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds; Dịch vụ lưu trữ chia sẻ đồng bộ dữ liệu trực truyến VNPT Drive; Dịch vụ máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây SmartCloud được chọn trao Danh hiệu Sao Khuê 2018. Đặc biệt, Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds của VNPT ở trong Top 10 Sao Khuê 2018.

Giải thưởng StevieAwards 2018

Hồi tháng 6, VinaPhone đã được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương StevieAwards tổ chức ở Hồng Kông với 4 hạng mục bao gồm 1 giải Vàng, 2 giải Bạc và 1 giải Đồng.

Giải Vàng được trao cho Phầm mềm Quản lý hệ thống thông tin bệnh viên VNPT HIS ở hạng mục “Sáng tạo xuất sắc trong các lĩnh vực liên quan đến y tế”. Hai giải Bạc được trao cho Giải pháp thẻ tích điểm đa năng Vpoint ở hạng mục “Sáng tạo xuất sắc trong các sản phẩm kinh doanh/dịch vụ” và Mô hình kinh doanh online dựa trên cộng đồng Freedoo ở hạng mục “Ứng dụng công nghệ vào dịch vụ khách hàng”. Giải Đồng còn lại được trao cho Chiến lược trẻ hoá thương hiệu của VinaPhone tại hạng mục “Đổi mới sáng tạo trong thay đổi/làm mới thương hiệu”.

"Hệ sinh thái y tế VNPT" đạt giải Nhì cuộc thi Y tế thông minh 2018

Hai sản phẩm CNTT của VNPT đạt giải Nhân tài Đất Việt 2018

 

Tuệ Minh

.
1