Phú Yên Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh

08:29, 17/12/2018

(XHTT) - Sau hơn ba tháng cập nhật dữ liệu và thử nghiệm, ngày 13/12/2018, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh.

Sau hơn ba tháng cập nhật dữ liệu và thử nghiệm, ngày 13/12/2018, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh.

Trong những năm trở lại đây, Phú Yên trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đối với du khách trong và ngoài nước. Theo UBND tỉnh, trong năm 2018, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên hơn 1,6 triệu người, đạt 111% so với kế hoạch, trong đó khách du lịch quốc tế tăng 15,5% so với năm 2017.

Vì vậy, việc đưa Cổng thông tin du lịch thông minh vào hoạt động được xem là giải pháp đột phá không chỉ tạo ra những tiện ích thu hút du khách mà còn góp phần hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh xây dựng dịch vụ du lịch chất lượng cao, đưa du lịch Phú Yên ngày càng phát triển.

Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Phú Yên có địa chỉ http://phuyentourism.vn, được xây dựng với công nghệ tiên tiến nhất của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hệ thống tập hợp và liên kết tất cả các thông tin liên quan tới du lịch với hơn 300 cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu vui chơi, mua sắm, cửa hàng lưu niệm, dịch vụ đi lại, Y tế, cây xăng, bản đồ, cây ATM… Hệ thống còn cung cấp các lịch trình mẫu, công cụ đặt phòng nhanh, tìm kiếm bằng giọng nói, dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ để hỗ trợ du khách nước ngoài. Đặc biệt, hệ thống còn áp dụng các công nghệ hiện đại được ứng dụng trong du lịch ở các nước tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D, thực tế ảo VR,… nhằm hỗ trợ du khách trải nghiệm trước khi tham quan. Từ đó, du khách có thể nhanh chóng lựa chọn được những chương trình, hành trình phù hợp nhu cầu, sở thích của riêng mình.
 
"Cổng thông tin du lịch thông minh sẽ giúp cơ quan quản lý Nhà nước nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành; thống kê báo cáo dữ liệu; thông tin, phản hồi những góp ý của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, đây cũng là một kênh quảng bá các sản phẩm du lịch của Phú Yên, khảo sát nhu cầu thị trường để có những định hướng phát triển. Đối với doanh nghiệp, cổng thông tin tạo liên kết chuỗi, phát triển các dịch vụ du lịch và chi phí quảng cáo rẻ…", ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chia sẻ tại buổi lễ.
P.V

.
1