Sản phẩm và dịch vụ "Made in Viet Nam" của VNPT có mặt tại Myanmar

15:14, 25/12/2018

(XHTT) - Tại Triển lãm bên lề Diễn đàn CNTT-TT Việt Nam – Myanmar về Chuyển đổi số trong Chính phủ diễn ra vào ngày 21/12/2018 tại Nay Pyi Taw, Myanmar, VNPT đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ, nền tảng và giải pháp "Made in Viet Nam" do chính VNPT nghiên cứu và phát triển.

Tại Triển lãm bên lề Diễn đàn CNTT-TT Việt Nam – Myanmar về Chuyển đổi số trong Chính phủ diễn ra vào ngày 21/12/2018 tại Nay Pyi Taw, Myanmar, VNPT đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ, nền tảng và giải pháp “Made in Viet Nam” do chính VNPT nghiên cứu và phát triển.

Với chủ đề Chuyển đổi số trong Chính phủ, Diễn đàn là sự kiện đầu tiên do Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar phối hợp tổ chức trong kế hoạch Bản ghi nhớ hợp tác về CNTT-TT giữa hai nước được ký vào tháng 4/2018.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khẳng định, Việt Nam mong muốn chia sẻ cùng Myanmar chính sách, kinh nghiệm xây dựng chính phủ số. Đồng thời, với sự tham gia của các công ty ICT hàng đầu như VNPT, MobiFone, FPT, BKAV…, Việt Nam sẽ giới thiệu các giải pháp đã triển khai thành công tại Việt Nam để Chính phủ Myanmar có thể xem xét nghiên cứu ứng dụng trong thực tế.

Tại Triển lãm bên lề Diễn đàn CNTT-TT Việt Nam – Myanmar, VNPT đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ, nền tảng và giải pháp “Made in Viet Nam” do chính VNPT nghiên cứu và phát triển.
Tại Triển lãm bên lề Diễn đàn CNTT-TT Việt Nam – Myanmar, VNPT đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ, nền tảng và giải pháp “Made in Viet Nam” do chính VNPT nghiên cứu và phát triển.

Về phía Myanmar, Thứ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar Than Oo cho rằng, sau 4 năm tự do hóa thị trường viễn thông và CNTT, Myanmar đã đạt được những kết quả đáng kể. Từ chỗ người dân phải trả 300 USD cho 1 SIM điện thoại thì đến nay họ chỉ phải trả dưới 1USD. Đến nay Myanmar đã có 4 nhà mạng viễn thông với mật độ phủ là 92% dân số và 65% diện tích lãnh thổ, tỷ lệ thuê bao di động là 101/%. Thứ trưởng Than Oo rất vui mừng khi nhiều doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam đã sang đầu tư và phát triển thương mại tại Myanmar. Chẳng hạn như liên doanh của VNPT với Streamnet.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp Việt Nam đã trình bày và giới thiệu các dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực như giao thông, giáo dục, y tế, an ninh mạng đã được triển khai thành công tại Việt Nam để áp dụng tại Myanmar. VNPT đã giới thiệu các công nghệ, nền tảng và giải pháp mới nhất như GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Smartphone, Set – Top Box, các giải pháp IoT: Quản lý đô thị thông minh, Du lịch thông minh, Y tế thông minh, Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh… dựa trên nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology – thành viên tập đoàn VNPT nghiên cứu phát triển.

Myanmar cho biết vẫn tiếp tục chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư vào Myanmar, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp phần mềm, nội dung số và công nghiệp điện tử.

 

Tuệ Minh

.
1