VNPT Check tiếp tục mở rộng "vùng phủ sóng"

10:26, 13/12/2018

(XHTT) - Nhờ tính hiệu quả, đơn giản, chi phí phù hợp, Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa của VNPT (VNPT Check) đang tiếp tục được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tin cậy lựa chọn để bảo vệ thương hiệu của sản phẩm của mình và quyền lợi của khách hàng.

Nhờ tính hiệu quả, đơn giản, chi phí phù hợp, Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa của VNPT (VNPT Check) đang tiếp tục được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tin cậy lựa chọn để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình và quyền lợi của khách hàng.

Sau khi được nhiều thương hiệu nông sản, thực phẩm nổi tiếng lựa chọn sử dụng, mới đây nhất, VNPT Check tiếp tục được Ban điều phối dự án hỗ trợ kinh doanh nông hộ  tỉnh Cao Bằng lựa chọn là giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa cho gần 40 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình tham dự án của Ban. Tỉnh Quảng Ninh cũng vừa lựa chọn VNPT Check để dán tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp thuộc chương trình ”Mỗi xã, phường một sản phẩm - OCOP” của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 85% sản phẩm thuộc chương trình đã được dán tem điện tử VNPT Check.

Hiện đã có 85% sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được dán tem VNPTCheck.
Hiện đã có 85% sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được dán tem VNPTCheck.

VNPT Check là giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa do VNPT xây dựng và phát triển. Sử dụng các công nghệ tiên tiến về bảo mật, VNPT Check là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp ngăn chặn việc sản phẩm hàng hóa bị làm giả, xây dựng và bảo vệ thương hiệu.

Với người mua hàng, VNPT Check sẽ cung cấp các thông tin người tiêu dùng cần biết như: thông tin về lô hàng, về sản phẩm, về nhà sản xuất. Người tiêu dùng cũng sẽ được cảnh báo khi một gói hàng/lô hàng có nguy cơ bị làm giả hay hết hạn sử dụng. Chỉ cần tải ứng dụng VNPT Check về smartphone và đăng ký một tài khoản trên hệ thống, người tiêu dùng đã có thể dễ dàng kiểm tra được nguồn gốc hàng hóa định mua cũng như các chính sách khuyến mãi hiện thời của NSX.

Năm 2016, VNPT chính thức cung cấp giải pháp này rộng rãi ra thị trường. Bến Tre là tỉnh đầu tiên thí điểm triển khai VNPT Check để truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông nghiệp. Với tính hiệu quả, đơn giản, chi phí phù hợp, giải pháp đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lựa chọn sử dụng để bảo vệ tên tuổi, thương hiệu của mình cũng như quyền lợi của khách hàng. Từ tháng 7/2016, 8 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Bến Tre là dừa, bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn, hoa kiểng, heo, bò và tôm biển đã chính thức gắn tem truy xuất nguồn gốc do VNPT cung cấp.

Tiếp sau Bến Tre, các sản phẩm nông sản của nhiều tỉnh thành khác như: Nhãn lồng Hưng Yên, Vải Lục Ngạn, Hành tỏi Lý Sơn, Vải thiều Thanh Hà,  Gà đồi Yên Thế (Bắc Giang), Gà Tiên Yên (Quảng Ninh), Bánh gai Hưng Yên,… cũng chính thức sử dụng VNPT Check để dán tem chống hàng giả. Không chỉ trong lĩnh vực lương thực - thực phẩm, VNPT Check còn được các doanh nghiệp trong lĩnh vực Dược phẩm, hàng tiêu dùng như: (Công ty Dược phẩm Hà Nam, Dược Delap, Dược HPC, Dược liệu Đông Bắc, máy lọc nước Karofi... tin tưởng lựa chọn.

Hoàng Vũ

.
1