VNPT Hà Nội đảm bảo an toàn thông tin dịp Noel, Tết dương lịch và Nguyên đán 2019

10:19, 24/12/2018

(XHTT) - VNPT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc, an toàn cơ sở hạ tầng mạng lưới Viễn thông - Công nghệ thông tin (VT-CNTT), phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, Chính quyền các cấp, nhu cầu sử dụng các dịch vụ VT-CNTT của các cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn Thủ đô trong dịp Lễ Noel, trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, VNPT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, các đơn vị tập trung tăng cường công tác kiểm tra cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhà trạm, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự cơ quan, PCCC và an toàn an ninh mạng lưới; Chủ động bố trí nguồn điện dự phòng, sẵn sàng xử lý nếu có sự cố xảy ra, đặc biệt chú trọng các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhà trạm tổng đài, trạm BTS. Trước các đợt nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán phải kiểm tra nghiêm ngặt hệ thống nguồn điện, vừa đảm bảo nguồn điện phục vụ sản xuất, phục vụ khách hàng và chính quyền, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong thời gian nghỉ Tết, các đơn vị không thực hiện các công việc bảo dưỡng, nâng cấp gây ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống thiết bị đang khai thác trên mạng lưới; Kiểm tra, rà soát năng lực mạng lưới để chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư dự phòng; sẵn sàng xử lý ứng cứu thông tin 24giờ/ngày đảm bảo thời gian chỉ tiêu, chất lượng phục vụ khách hàng, tuyệt đối không để khách hàng phàn nàn, khiếu nại về chất lượng dịch vụ, tinh thần và thái độ phục vụ. Tổ chức tốt công tác chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo, sẵn sàng phục vụ tốt nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan Đảng, Chính quyền các cấp, nhu cầu sử dụng các dịch vụ VT-CNTT của các cơ quan, tổ chức và nhân dân. Tổng đài Chăm sóc khách hàng của VNPT Hà Nội 024.800126 làm việc 24/24.

Là đơn vị có trụ sở chính tại địa bàn trung tâm Thành phố, trong khu vực quần thể kiến trúc Hồ Hoàn Kiếm, VNPT Hà Nội luôn xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong các dịp lễ tết đó là đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cơ quan. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, lực lượng bảo vệ, tự vệ VNPT Hà Nội thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, bảo vệ các mục tiêu, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra/vào cơ quan và các khu vực kỹ thuật viễn thông; phối hợp, hướng dẫn các đơn vị trong và ngoài VNPT Hà Nội tuân thủ Nội quy ra, vào cơ quan; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị Công an, Quân đội trên địa bàn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn hệ thống mạng lưới viễn thông, đặc biệt là công tác phòng ngừa chống xâm phạm, phá hoại, trộm cắp tài sản là trang thiết bị, vật tư trên toàn mạng lưới; phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại hoặc lợi dụng mạng lưới VT-CNTT, để phát tán các thông tin có nội dung không lành mạnh, kích động, phản động chống đối Đảng và Nhà nước.

Trần Yến

 

.
1