VNPT Hải Dương nhận Huân chương lao động hạng Nhất

08:17, 11/01/2019

(XHTT) - Ngày 10/1, VNPT địa bàn Hải Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất và Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019.

Ngày 10/1, VNPT địa bàn Hải Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất và Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019. 

Năm 2018 dù chịu sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường nhưng VNPT địa bàn Hải Dương đã nỗ lực rất lớn hoàn thành mọi chỉ tiêu kinh doanh được giao và góp phần cải thiện nhiều chỉ số phát triển quan trọng của tỉnh nhà. Cụ thể, doanh thu năm 2018 đạt 530,5 tỷ đồng, bằng 104,8% so với thực hiện năm 2017, chênh lệch thu chi 177,7 tỷ đồng, tăng 15%  so với 2017, năng suất lao động 1.105 triệu đồng/người/năm. Nộp ngân sách Nhà nước 25 tỷ đồng.

Từ năm 2014 đến nay, quy mô doanh thu của VNPT trên địa bàn Hải Dương tăng trưởng tốt, giữ mức tăng bình quân 11%. Đóng góp lớn nhất vào quy mô tăng trưởng này là từ băng rộng cố định. Nhờ cáp quang đến tận xã, tận ngõ, dự án chính quyền điện tử đến nay mới trở thành hiện thực, giúp tỉnh Hải Dương tăng 30 bậc. VNPT địa bàn Hải Dương đã góp phần rất lớn trong việc giúp cho chính quyền cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư, phát triển kinh tế xã hội rất lớn của tỉnh nhà.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải phát biểu tại buổi Lễ.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết, năm 2018, Hải Dương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như tăng trưởng kinh tế đạt 9,1% cao nhất trong 10 năm trở lại đây, thu ngân sách trên địa bàn đạt xấp xỉ 17.000 tỷ đồng và là năm thứ 2 Hải Dương tự lực ngân sách; Thu hút đầu tư đạt kết quả rất tốt so với các năm trước, có tới 13.000 doanh nghiệp, có gần 400 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 7,7 tỷ đô la. Đóng góp tích cực cho kết quả đó có một phần khá quan trọng của VNPT Hải Dương.

“Chúng tôi đánh giá rất cao trong việc VNPT địa bàn Hải Dương tham gia vào xây dựng chính phủ điện tử, góp phần vào nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh năm nay của tỉnh cũng được cải thiện so với các năm trước…Về an sinh xã hội, văn hóa xã hội, VNPT đã tham gia rất tích cực chủ động phối hợp với Sở văn hóa thể thao và du lịch để xây dựng đề án du lịch thông minh” Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu nhấn mạnh.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Viễn thông Hải Dương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2013-2017.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất cho Viễn thông Hải Dương.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất cho Viễn thông Hải Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp và cống hiến của đội ngũ CBCNV- người lao động đơn vị với sự phát triển của Tập đoàn VNPT cũng như với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng lưu ý, việc ứng dụng CNTT của VNPT địa bàn tỉnh trong thời gian qua rất tốt nhưng trong thời gian tới cần quan tâm tới vấn đề an toàn an ninh thông tin.

Với thành quả đã đạt được, VNPT địa bàn Hải Dương thẳng thắn nhìn thẳng vào những tồn tại và quyết tâm phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu của Tập đoàn giao, trong đó lợi nhuận phấn đấu tăng ít nhất 10%, doanh thu tăng ít nhất 7%.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Trần Mạnh Hùng đánh giá cao những thành tích VNPT địa bàn Hải Dương đã đạt được và Huân chương lao động hạng Nhất được trao tặng hôm nay là hoàn toàn xứng đáng
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Trần Mạnh Hùng đánh giá cao những thành tích VNPT địa bàn Hải Dương đã đạt được và Huân chương lao động hạng Nhất được trao tặng hôm nay là hoàn toàn xứng đáng

Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường ngày càng bão hòa, cạnh tranh gay gắt, để đạt được các chỉ tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đặt ra không hề dễ dàng. Để đạt được các mục tiêu này, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Trần Mạnh Hùng cho rằng, ngoài thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 mà đơn vị đã đề ra thì cần tập trung vào mục tiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng, phát triển nguồn nhân lực, tạo động lực cho người lao động và phối hợp đồng bộ giữa kinh doanh và kỹ thuật cũng như đẩy mạnh triển khai du lịch thông minh, nông nghiệp thông minh...cho tỉnh nhà.

 Tuệ Minh

.
1