Khai trương cổng thông tin du lịch tỉnh Bắc Giang

16:42, 18/02/2019

(XHTT) - Ngày 16/02/2019, Ủy ban nhân dân Tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn VNPT đã phối hợp khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh của tỉnh.

Ngày 16/02/2019, Ủy ban nhân dân Tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn VNPT đã phối hợp khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh của tỉnh.

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Bắc Giang chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/2/2019 và được thiết kế với nhiều tiện ích, hỗ trợ bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong đó, cổng thông tin du lịch có địa chỉ https://mybacgiang.vn và được sử dụng trên phần mềm VietNamGo - Ứng dụng du lịch quốc gia do Tổng cục Du lịch phối hợp với Tập đoàn VNPT phát triển dựa trên nền tảng di động.

Chính thức khai trường Cổng thông tin du lịch Bắc Giang
Chính thức khai trường Cổng thông tin du lịch Bắc Giang

Cổng thông tin https://mybacgiang.vn/ cung cấp cho du khách các thông tin phong phú về giá, cơ sở vật chất... của hơn hàng trăm cơ sở lưu trú, nhà hàng, địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cũng như các thông tin, sự kiện du lịch nổi bật của tỉnh. Cổng thông tin được kết nối dữ liệu tập trung, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu quốc tế và đã được đăng ký bản quyền. Doanh nghiệp, nhà quản lý du lịch và du khách có thể cập nhật thông tin cần thiết, tìm kiếm thông tin du lịch tại Bắc Giang một cách dễ dàng và thuận tiện trên máy tính, điện thoại thông minh.

Trong khi đó, ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Bắc Giang có tên gọi Bắc Giang Tourism. Ứng dụng này hỗ trợ các thiết bị di động hoạt động trên hệ điều hành iOS và Android.

Khi truy cập ứng dụng Bắc Giang Tourism, du khách có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo bộ lọc như: Ẩm thực, nghỉ ngơi, tham quan, mua sắm, giải trí, sự kiện... Hệ thống còn tích hợp bản đồ số về du lịch giúp du khách dễ dàng định vị, chỉ đường, tìm kiếm địa điểm xung quanh, tạo lịch trình riêng giúp du khách thuận tiện trong việc lựa chọn và tạo các hành trình cho riêng mình khi đến Bắc Giang… Đặc biệt ứng dụng Du lịch thông minh dành cho smartphone được tích hợp công nghệ thực tế ảo AR hỗ trợ tìm kiếm thông minh qua camera điện thoại cũng đã được hoàn thiện và đưa lên chợ ứng dụng CHPlay và AppStore.

Việc khai trương cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Bắc Giang trong bối cảnh công nghệ số ngày càng phát triển sẽ góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Bắc Giang, giúp du khách tiếp cận nhanh và thuận lợi hơn về thông tin du lịch tỉnh.

Nhờ việc cho ra đời cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh, từ nay khách du lịch chỉ cần thiết bị cầm tay có kết nối internet là có thể tìm kiếm tất cả các thông tin về du lịch Bắc Giang như: Trải nghiệm kho video về du lịch và các điểm đến; thụ hưởng các dịch vụ tư vấn thông tin du lịch theo địa lý dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị; tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm khách sạn, nhà hàng, các sự kiện nổi bật.

Cho tới nay, VNPT đã xây dựng một bộ giải pháp Du lịch thông minh khá toàn diện, bao gồm nhiều giải pháp thành phần như: Cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch thông minh trên smartphone, phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến, hệ thống thẻ du lịch thông minh, phần mềm quản lý báo cáo và thu thập số liệu ngành du lịch…. Ngoài Ninh Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Hà Nam, Phú Yên, các giải pháp về Du lịch thông minh của VNPT (Smart Tourism) hiện đang được triển khai thử nghiệm/chính thức tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Tính đến này, VNPT đã triển khai giải pháp Du lịch thông minh cho gần 30 tỉnh/Tp trên cả nước.

Hợp tác với VNPT hiện nhiều tỉnh thành phố đã hoàn thiện Đề án Du lịch thông minh và đã có được những sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước. Cùng với bộ giải pháp về Chính phủ điện tử, smart city, các giải pháp về Smart Tourism của VNPT đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, đang tiếp tục được nhiều tỉnh thành khác lựa chọn.

Minh Anh

.
1