VNPT Đà Nẵng tham gia xây dựng thành phố thông minh cho tỉnh nhà

16:57, 14/02/2019

(XHTT) - Cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước phải hợp tác và phát triển thành phố Đà Nẵng một cách "thực chất" như xây dựng thành phố thông minh từ những điều nhỏ nhất và thiết thực với nhu cầu người dân.

Cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước phải hợp tác và phát triển thành phố Đà Nẵng một cách “thực chất” như xây dựng thành phố thông minh từ những điều nhỏ nhất và thiết thực với nhu cầu người dân.

Thông tin trên được ông Trương Quang Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ tại buổi chúc Tết và làm việc với VNPT Đà Nẵng nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Bí thư Đà Nẵng thăm VNPT Đà Nẵng nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi.
Bí thư Đà Nẵng thăm VNPT Đà Nẵng nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi.

Trong năm qua, Viễn thông Đà Nẵng đã đạt được các kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao. Nhiệm vụ đảm bảo thông suốt kênh liên lạc trên địa bàn thành phố và các nhiệm vụ chính trị khác cũng hoàn thành tốt. Đặc biệt, trong năm vừa qua, VNPT Đà Nẵng cũng đã kí thỏa thuận hợp tác với Ủy ban nhân dân Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2020. Đây là nền tảng để VNPT Đà Nẵng bắt tay triển khai toàn bộ các hạng mục trong việc xây dựng thành phố thông minh.

Trong giai đoạn hiện nay, khi Đà Nẵng xác định việc xây dựng thành phố thông minh trở thành chiến lược phát triển và VNPT là Tập đoàn tiên phong chuyển đổi mạnh mẽ từ Viễn thông truyền thống sang số hóa doanh nghiệp thì việc xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng đã hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi trong quá trình phối hợp triển khai.

Ngoài các hạng mục về giáo dục, y tế, du lịch, trong năm qua VNPT Đà Nẵng đã triển khai thành công được nhiều dịch vụ tiện ích như: camera giám sát an ninh trên toàn thành phố, iMeeting, VNPT Check, biên lai điện tử, nhắn tin nhận diện thương hiệu SMS BrandName,…

Dự kiến, năm 2019, VNPT Đà Nẵng sẽ thực hiện nhiều dự án khác trong đề án xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng.

P.V

.
1