VNPT Technology hợp tác phát triển giải pháp công nghệ với Mediatek

17:24, 15/02/2019

(XHTT) - Ngày 13/02/2019, Công ty VNPT Technology - đơn vị thành viên Tập đoàn VNPT và MediaTek tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ, đánh dấu cho sự hợp tác chiến lược của hai bên trong thời gian tới.

Ngày 13/02/2019, Công ty VNPT Technology - đơn vị thành viên Tập đoàn VNPT và MediaTek tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ, đánh dấu cho sự hợp tác chiến lược của hai bên trong thời gian tới.

Theo đó, VNPT Technology sẽ sử dụng các giải pháp công nghệ, các sản phẩm chipset do MediaTek cung cấp để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ mới, đồng thời hai bên sẽ tiến hành hợp tác đào tạo, trao đổi chia sẻ các tri thức về khoa học công nghệ.

Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng sau khi trải qua quá trình hiện đại hóa cũng như hội nhập. Phát triển khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của kinh tế thị trường dần trở thành vấn đề cấp thiết của đất nước. Là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, VNPT Technology luôn chủ động tiên phong trong quá trình nghiên cứu, tiếp thu các giải pháp công nghệ mới, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, tích cực phát triển để cung cấp những sản phẩm chất lượng, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất  cho khách hàng.

Ông Ngô Hùng Tín – Chủ tịch VNPT Technology kiêm Phó TGĐ Tập đoàn VNPT
Ông Ngô Hùng Tín – Chủ tịch VNPT Technology kiêm Phó TGĐ Tập đoàn VNPT

Ông Ngô Hùng Tín – Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPT Technology chia sẻ:“Thị trường Việt Nam đang phát triển với tốc độ chóng mặt, người tiêu dùng liên tục nắm bắt các công nghệ mới và ngày càng có kỳ vọng cao hơn. Trong bối cảnh đó, VNPT Technology nhận ra sự cấp thiết trong việc cung cấp các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới nhất cho đất nước. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng đặt mục tiêu xuất khẩu sản phẩm đến thị trường Đông Nam Á và Tây Á. Chúng tôi đã luôn tìm kiếm một đối tác như MediaTek, một đơn vị có cùng định hướng, triết lý kinh doanh và kinh nghiệm phát triển ở những thị trường tiềm năng này.”

Việt Nam là một đất nước có tỉ lệ người dân tiếp cận công nghệ được xếp hạng cao trên thế giới, chủ yếu thông qua các loại smartphone, thiết bị di động cũng như mạng Internet. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của số lượng người sử dụng mạng Internet những năm qua kéo theo nhu cầu cấp thiết được tiếp cận các công nghệ tiên tiến, đồng thời cho thấy Việt Nam sẵn sàng đón nhận làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0, bao gồm các công nghệ mới như Internet of Things (IoT), 5G, trí tuệ nhân tạo (AI). Với việc đã sở hữu nền tảng và giải pháp IoT tiên tiến, VNPT Technology đang cố gắng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này, ứng dụng các giải pháp, sản phẩm công nghệ của MediaTek trong chiến lược xây dựng hệ sinh thái IoT của riêng mình. 

Ông Miles Sun –MediaTek khẳng định “MediaTek và VNPT Technology cùng chia sẻ tầm nhìn và cam kết cung cấp các sản phẩm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng, đổi mới và phát triển tại Việt Nam và xem sự hợp tác với VNPT Technology là chìa khóa để thúc đẩy việc áp dụng và triển khai các giải pháp công nghệ cao trong nước”.

Ông Trần Hữu Quyền – TGĐ VNPT Technology và ông Ông Miles Sun –MediaTek đặt bút ký kết hơp tác chiến lược trước sự chứng kiến của các thành viên trong Ban Lãnh đạo của 02 Công tỵ.
Ông Trần Hữu Quyền – TGĐ VNPT Technology và ông Ông Miles Sun –MediaTek đặt bút ký kết hơp tác chiến lược trước sự chứng kiến của các thành viên trong Ban Lãnh đạo của 02 Công tỵ.

Việc hợp tác chiến lược giữa VNPT Technology và MediaTek sẽ thúc đẩy áp dụng các giải pháp công nghệ thế hệ tiếp theo hàng đầu tại Việt Nam như mạng 5G, Internet of Things (IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AI), giúp cho VNPT Technology tiến những bước vững chắc trở thành lá cờ đầu trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Cách mạng công nghiệp 4.0.

MediaTek Incorporated, là công ty bán dẫn fabless (không có nhà máy sản xuất) toàn cầu, cho ra đời 1,5 tỷ thiết bị mỗi năm. Được đánh giá là công ty dẫn đầu thị trường trong việc phát triển các hệ thống cải tiến trên chip (SoC) cho thiết bị di động, giải trí gia đình, kết nối và các sản phẩm IoT, MediaTek đã trở thành đơn vị tiên phong trong một số lĩnh vực công nghệ quan trọng, bao gồm: các công nghệ di động và các giải pháp đa phương tiện tiên tiến trên một loạt các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV kỹ thuật số, thiết bị OTT, các giải pháp cho ngành công nghiệp thiết bị di động và oto.

Trong khi đó, VNPT Technology là tổ chức chuyên về nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị công nghệ công nghiệp của Tập đoàn VNPT. Nhờ nền tảng kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp, VNPT Technology là đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong quá trình chuyển đổi số hóa.

Với nguồn nhân lực chất lượng cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển, sản xuất và cung ứng, tính đến thời điểm hiện nay, VNPT Technology đã cho ra thị trường trên 7 triệu sản phẩm bao gồm các thiết bị viễn thông, thiết bị điện tử tiêu dùng và các giải pháp phần mềm toàn diện và hoàn chỉnh, trong đó nổi bật là nhóm thiết bị cho mạng cố định và di động (như ADSL routers, GPON ONT routers, Wifi access points, 3G/LTE Small cells, LTE Routers, ...), thiết bị cho gia đình (như đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB-T2, đầu thu truyền hình IPTV/OTT), di động thông minh, giải pháp IoT Smart Connected Platform và các thiết bị IoT cho phép xây dựng các giải pháp công nghệ đáp ứng các yêu cầu kinh doanh ví dụ như Nông nghiệp thông minh, smarthome, quan trắc môi trường, Smart City

Tầm nhìn của VNPT Technology là trở thành doanh nghiệp công nghệ dẫn đầu tại Việt Nam và khu vực Nam Á trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 vào năm 2020.

P.V

 

.
1