Lạng Sơn chính thức triển khai du lịch thông minh

08:46, 05/03/2019

(XHTT) - Tỉnh Lạng Sơn vừa chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động. Đây được xem là một bước đột phá mới, vì sự phát triển du lịch nói riêng và vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Tỉnh Lạng Sơn vừa chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động. Đây được xem là một bước đột phá mới, vì sự phát triển du lịch nói riêng và vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Việc cho ra đời Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh là hoạt động nằm trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), giai đoạn 2015 - 2020.

Các đại biểu bấm nút chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Lạng Sơn.
Các đại biểu bấm nút chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Lạng Sơn.

Sau 8 tháng thử nghiệm, Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tại Lạng Sơn chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, cơ quản lý Nhà nước về du lịch. Hệ thống Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động được xây dựng với công nghệ tiên tiến nhất, mở ra cơ hội kinh doanh, quảng bá cho các doanh nghiệp du lịch, hỗ trợ khách du lịch đặt phòng nghỉ, tạo liên kết chuỗi phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch hoàn chỉnh…

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tại Lạng Sơn cập nhật các địa điểm du lịch, mua sắm, các sự kiện của địa phương và các tiện ích về cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống, các doanh nghiệp lữ hành, các dịch vụ du lịch trên hệ thống. Cổng thông tin du lịch Lạng Sơn có địa chỉ http://langsontourism.com.vn.

Cũng tại lễ khai trương Cổng thông tin du lịch tỉnh Lạng Sơn, VNPT đã trao tặng 200 triệu đồng cho Chương trình phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

P.V

.
1