VNPT cung cấp Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến cho Văn phòng Chính phủ

08:49, 14/03/2019

(XHTT) - Ngày 13/3/2019, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến với số lượng điểm cầu lớn nhất từ trước đến nay (774 điểm cầu), tại VPCP, UBND TTP và UBND các quận, huyện.

Ngày 13/3/2019, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến với số lượng điểm cầu lớn nhất từ trước đến nay (774 điểm cầu), tại VPCP, UBND TTP và UBND các quận, huyện. VNPT là đơn vị được Văn phòng chính phủ giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ Hội nghị truyền hình phục vụ phiên họp quan trọng này.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần từ khi nhận được yêu cầu của Văn phòng Chính phủ, các đơn vị của VNPT đã phối hợp ngày đêm để triển khai phiên họp đặc biệt này.

Các kỹ sư của VNPT kiểm tra chất lượng hình ảnh và âm thanh tại các điểm cầu.
Các kỹ sư của VNPT kiểm tra chất lượng hình ảnh và âm thanh tại các điểm cầu.

Cụ thể, từ đêm ngày 7/3, VNPT-Net đã khẩn trương tập trung lực lượng kỹ thuật tiếp nhận thiết bị, khai báo và vận chuyển để kịp lắp đặt vận hành, gấp rút tiến hành kết nối âm thanh/hình ảnh tại tất cả các điểm và thử nghiệm hệ thống, kể cả trong hai ngày thứ bảy và Chủ nhật.

Từ ngày 12/3, các cán bộ kỹ thuật bắt đầu tiếp cận Văn phòng Chính phủ để thực hiện công tác lắp đặt hệ thống, hạ tầng truyền dẫn và phối hợp với Văn phòng Chính phủ thực hiện test chất lượng tín hiệu hình ảnh và âm thanh tại tất cả các điểm cầu này, đặc biệt lưu ý với những điểm cầu dự kiến sẽ có báo cáo trong phiên họp. Ngày 13/3/2019, phiên họp đã diễn ra suôn sẻ, thông suốt không gặp bất kỳ trục trặc nào về đường truyền.

Chất lượng hình ảnh, âm thanh đều được đảm bảo phục vụ Hội nghị truyền hình trực tuyến
Chất lượng hình ảnh, âm thanh đều được đảm bảo phục vụ Hội nghị truyền hình trực tuyến

Với việc triển khai hội nghị truyền hình trực tuyến đến 774 điểm cầu, đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh, an toàn bảo mật, trong thời gian cực ngắn, VNPT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Văn phòng Chính phủ tin tưởng giao phó. Điều này chứng tỏ rằng, với VNPT “KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ”.

H.V

.
1