VNPT và Alliex Việt Nam hợp tác triển khai phương thức thanh toán thuận tiện tới khách hàng

08:38, 29/10/2019

(XHTT) - Alliex Việt Nam sẽ sử dụng dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin do VNPT cung cấp để kết nối  thanh toán liên ngân hàng qua hệ thống máy POS dùng chung, góp phần hiện thực hóa đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Alliex Việt Nam sẽ sử dụng dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin do VNPT cung cấp để kết nối  thanh toán liên ngân hàng qua hệ thống máy POS dùng chung, góp phần hiện thực hóa đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Ngày 28/10/2019, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội thay mặt tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký Hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Alliex Việt Nam (Alliex Việt Nam).

Phát biểu tại Lễ ký, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT VinaPhone Lương Hồng Khanh đánh giá cao việc đầu tư của Alliex tại Việt Nam trong lĩnh vực fintech, các giải pháp fintech hàng đầu mà Alliex triển khai thành công tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam, nhất là những công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực chuyển tiền và thanh toán trực tuyến cũng như ngoại tuyến. “Trong thời gian gần đây VNPT đã chuyển từ nhà cung cấp viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ CNTT, do đó với tiềm lực, kinh nghiệm và thế mạnh tuyệt đối trong lĩnh vực viễn thông và ICT, tôi tin rằng việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mang lại giá trị thực sự cho cả hai bên. VNPT cam kết cung cấp cho quý công ty những sản phẩm dịch vụ đảm bảo nhu cầu và sự phát triển. Với mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, VNPT cam kết triển khai tốt nhất cho Alliex từ IDC, hạ tầng kết nối…cũng như đảm bảo an toàn thông tin”, ông Khanh nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT VinaPhone Lương Hồng Khanh phát biểu lại lễ ký.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT VinaPhone Lương Hồng Khanh phát biểu lại lễ ký.

Hệ thống POS dùng chung là nền tảng của dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và mang đến cơ sở hạ tầng vững chắc, hỗ trợ hiệu quả cho các ngân hàng, doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng trong nhiều lĩnh vực thương mại. Đó chính là trách nhiệm và nghĩa vụ mà Alliex hướng đến. Trong thời gian tới, Alliex sẽ đầu tư và phát triển mạng lưới POS dùng chung tại Việt Nam, vận hành đơn vị chấp nhận thẻ, nâng cấp các tính năng gia tăng mới áp dụng trên các dòng POS tiên tiến đáp ứng quy định và thị hiếu thị trường. VNPT cam kết xây dựng một mạng lưới viễn thông đảm bảo kết nối toàn diện cho hệ thống POS của Alliex, và sẽ luôn đồng hành cùng Alliex Việt Nam để xây dựng và phát triển mạng lưới POS dùng chung tại Việt Nam.

Đại diện Alliex Việt hy vọng sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt nhất với VNPT- Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về VT-CTTT. Việc hợp tác này sẽ đem đến hình thức thanh toán thuận tiện nhất cho thị trường Việt Nam với công nghệ, kỹ thuật và sự hợp tác chặt chẽ từ cả hai phía.

Đại diện TTKD VNPT Hà Nội và Alliex ký kết hợp đồng.

Đại diện TTKD VNPT Hà Nội và Alliex ký kết hợp đồng.

Được biết, Alliex là đơn vị cung cấp các giải pháp fintech hàng đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Alliex đang tiến hành cách mạng hóa trong lĩnh vực chuyển tiền và thanh toán trực tuyến cũng như ngoại tuyến. Là một thành viên của Alliex, Alliex Việt Nam đang áp dụng công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm đã được kiểm chứng vào đầu tư cơ sở hạ tầng thanh toán không dùng tiền mặt trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

VNPT là doanh nghiệp lớn có thế mạnh về hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin như điện thoại di động Vinaphone, Internet cáp quang Fiber VNN, hệ thống máy chủ IDC, VNPT Cloud, bảo mật thông tin F-Sercure,... VNPT đã xây dựng hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin vững chắc, hiện đại, sử dụng nhiều phương thức truyền dẫn mới, an toàn, hiệu quả, cho phép triển khai nhiều phương thức kết nối cho khách hàng, đảm bảo tối đa về an toàn thông tin liên lạc, đem đến niềm tin cho khách hàng.

Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó giải pháp trọng tâm để thúc đẩy là tiêu chuẩn hóa thanh toán qua mã QR và hạ tầng POS dùng chung, hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng, môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt và việc thay đổi tất yếu do cuộc cách mạng 4.0. VNPT tin tưởng ngoài việc hai bên sẽ cùng chung tay xây dựng và thực hiện thành công việc các dự án về cung cấp dịch vụ viễn thông cho hệ thống POS dùng chung và phát triển các dịch vụ gia tăng khác, thông qua việc hợp tác sẽ giúp cả hai bên gia tăng cơ hội tiếp cận kết nối và mở rộng mối quan hệ khách hàng trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

P.V


.
1