Bot Bán Hàng: Giải pháp bán hàng, marketing tương tác cao!

22:37, 11/11/2019

(XHTT) - Với ứng dụng Bot Bán Hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng, đặt dịch vụ, tìm kiếm thông tin... trên Messenger một cách nhanh nhất.

Với ứng dụng Bot Bán Hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng, đặt dịch vụ, tìm kiếm thông tin... trên Messenger một cách nhanh nhất.

Bot Bán Hàng là giải pháp công nghệ được đánh giá cao và lọt vào chung khảo Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2019.

Ý tưởng hình thành

Ý tưởng của nhóm tác giả xuất phát từ xu hướng công nghệ của thời đại 4.0, trong đó, nổi bật là công nghệ chatbot. Sản phẩm là giải pháp công nghệ ứng dụng công nghệ chatbot và tận dụng ứng dụng Messenger để tối ưu hóa kinh doanh trên Facebook.

Sản phẩm Bot Bán Hàng vào chung khảo Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt
Sản phẩm Bot Bán Hàng vào chung khảo Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt

Nhóm bắt tay vào nghiên cứu và cho ra đời Bot Bán Hàng vào ngày 1/11/2017. Bot Bán Hàng ra đời giúp những người không am hiểu về công nghệ vẫn có thể sử dụng được và “việc của người dùng chỉ là chạm, chạm và chạm mà thôi”. Từ đó, Bot Bán Hàng sẽ “đơn giản hóa” chatbot và biến chúng trở thành công cụ bán hàng đắc lực trên Facebook.

Các tính năng nổi bật của sản phẩm

Ưu điểm mạnh nhất của Bot Bán Hàng so với các đối thủ là khả năng chốt đơn hàng nhanh do Bot Bán Hàng có khả năng thanh toán, giao dịch trực tiếp trên Messenger.Trong khi đó, các các chatbot khác phải thực hiện thanh toán qua một bên trung gian.

Ngoài ra, hướng đi của các chatbot hiện tại trên thị trường là tăng khả năng tư vấn cho khách, phát triển để chat như người. Bot Bán Hàng hướng tới việc tập trung vào tính năng bán hàng.

Cụ thể Bot Bán Hàng có khả năng tích hợp với hệ thống khác như cổng thanh toán, giao vận, website một cách dễ dàng, có khả năng phân loại khách hàng cao dựa trên sử dụng backlink (QR Code, short link, Messenger Code). Đây là tính năng độc đáo của Bot Bán hàng.

Ứng dụng còn cung cấp các tính năng độc đáo, chưa có ở các ứng dụng khác như đặt mua hàng trên Messenger, tính năng gửi thông báo tới nhân sự, khả năng kết hợp với bên thứ ba, cách thiết lập nhanh chóng, thân thiện với người dùng.

Công cụ sử dụng kết hợp những kĩ thuật tiên tiến nhất của cuộc cách mạng 4.0 như kĩ thuật Chatbot, Trí tuệ nhân tạo (AI), Chuỗi khối (Blockchain) và Dữ liệu lớn (Big Data).

Tiềm năng phát triển

Sản phẩm có thị trường tiềm năng với 70 triệu fanpage bán hàng trên Facebook và với khoảng 4 tỷ người sử dụng các ứng dụng phổ biến nhất ở cả Việt Nam và trên thế giới, bao gồm Zalo, Instagram, Telegram, Skype, Whatsapp.

Bot Bán Hàng đã ứng dụng thành công trong lĩnh vực du lịch, chính quyền điện tử, giao thông,.. với một số chatbot như BIDU, WoVi, chatbot tìm xe buýt, chatbot check-in

Với đặc tính dễ cài đặt, sử dụng, sản phẩm có khả năng phủ sóng rộng rãi, nhất là khi sự phát triển của thương mại điện tử, mobile marketing, công nghệ 4.0 ngày càng mạnh mẽ.

Bot Bán Hàng còn có mức giá phải chăng, sản phẩm có thể phát triển rộng rãi, áp dụng được với doanh nghiệp ở cả quy mô: nhỏ, vừa và lớn.

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, Bot Bán Hàng có khoảng 1,5 triệu người sử dụng mới và hiện được gần 2 triệu người tại Việt Nam tin dùng.

Bot Bán Hàng đã phát triển thành công 3 phiên bản và hiện tại đang trên đà phát triển tại những thị trường rộng lớn hơn (Đông Nam Á).

Các hoạt động của Giải thưởng từ nay đến 15/11/2019:

- Ban Giám khảo khảo sát thực tế sản phẩm vào vòng Chung khảo và chấm thi chung khảo.

- Hội thảo “Hợp tác để thành công” - VNPT gặp mặt các nhóm thí sinh vào vòng chung khảo và Gala chúc mừng các thí sinh vào vòng chung khảo tại Tòa nhà VNPT.

- Lễ trao giải và tổng kết 15 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 15/11/2019 và được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn), truyền hình trực tiếp trên MyTV kênh  801 và trên MyTV Net.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng www.nhantaidatviet.vnpt.vn; trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

 

Theo Đức Tiến - VnMedia

 

Phần mềm chuyển đổi tiếng nói sang văn bản của thí sinh Nhân Tài Đất Việt 2019 được khen trên diễn đàn Quốc hội
Danh sách 19 sản phẩm CNTT vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019
Hồi hộp chờ kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT
Sắp công bố kết quả sơ khảo "Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019"
VNPT VinaPhone khánh thành công trình trường mầm non Sín Chải A
VNPT đẩy mạnh cung cấp thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt


.
1