VNPT đồng hành cùng Quảng Nam xây dựng Chính phủ điện tử

10:10, 22/05/2020

(XHTT) - Triển khai chương trình ký kết hợp tác giữa VNPT với UBND tỉnh Quảng Nam, VNPT Quảng Nam đã cung ứng nhiều dịch vụ công nghệ thông tin có tính ứng dụng cao trong công tác quản trị tại các cơ quan hành chính của tỉnh.

VNPT Quảng Nam đã và đang góp phần cùng chính quyền địa phương sẵn sàng năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và tiến tới xây dựng thành công Chính quyền số theo những định hướng, chủ trương của Đảng và Nhà nước đang khởi xướng.

 

Cụ thể, VNPT Quảng Nam đã lắp đặt đường truyền Internet miễn phí cho 147 điểm cầu truyền hình trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác họp chỉ đạo điều hành thông suốt từ lãnh đạo Trung ương, UBND tỉnh đến các địa phương về công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

VNPT Quảng Nam cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 như tặng gói cước 0 đồng cho cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, tình nguyện viên tại các khu cách ly tập trung do Nhà nước quy định; cụ thể, tặng 2GB data/ngày; miễn phí 1.500 phút nội mạng và 50 phút ngoại mạng.

Cùng với đó, VNPT Quảng Nam đã hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho 288 trường học các cấp trên địa bàn tỉnh với kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Phần mềm trực tuyến VNPT E-Learning đã mang lại nhiều lợi ích cho giáo viên và học sinh do có thể học mọi lúc, mọi nơi, giảm thiểu sổ sách, tài liệu giấy tờ cho bài tập về nhà.

Đồng hành với doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, VNPT Quảng Nam đã đồng loạt nâng tốc độ lên 50 Mpbs với giá không đổi cho 79.000 thuê bao Internet cáp quang trên địa bàn của tỉnh để khách hàng sử dụng mạng chất lượng cao và ổn định trong học tập, làm việc trực tuyến tại nhà trong 3 tháng (từ tháng 4 đến 6.2020) với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng.

Hạ tầng mạng viễn thông của VNPT Quảng Nam đã từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại, phủ kín đến các vùng nông thôn, kể cả biên giới, hải đảo. Đến nay, tất cả sở ban ngành, huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đã có mạng LAN và kết nối Internet; có gần 100% số đơn vị kết nối mạng chuyên dùng Chính phủ; triển khai mạng WAN kết nối 25 đơn vị. Cả tỉnh đã có 20 điểm hội nghị truyền hình trực tuyến, bao gồm các điểm cầu tại Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND - UBND 18 huyện, thành phố.

Đặc biệt, VNPT Quảng Nam còn triển khai thành công nhiều giải pháp như xây dựng hệ thống phần mềm Quản lý nhà trường (vnEdu) cho ngành giáo dục; phần mềm Quản lý khám chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm y tế (VNPT-HIS), phần mềm quản lý y tế cơ sở (VNPT-YTCS) cho ngành y tế; phần mềm hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến (Mega V-Meeting) cho các sở, ngành, UBND các huyện...

Trên lĩnh vực giáo dục, VNPT Quảng Nam đã triển khai hệ thống chương trình phần mềm quản lý giáo dục (VNEdu) tới 288/544 trường, chiếm tỷ 53%. VNPT cũng đã cung cấp tổng số tài khoản đăng ký sử dụng sổ liên lạc điện tử cho 19.216 phụ huynh học sinh và cung cấp thử nghiệm cho trên 22.000 phụ huynh học sinh để tạo kênh giao tiếp giữa nhà trường và gia đình…

Hiện VNPT Quảng Nam đang triển khai hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin “Phòng họp không giấy” bao gồm “Phần mềm họp không giấy tờ” (eCabinet) và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh” cho Văn phòng UBND tỉnh và 6 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn của tỉnh.

Theo VnMedia

 

Mike Tyson khoe thân thể cường tráng đáng nể ở tuổi ngũ tuần!
Đội bóng Hàn Quốc bị phạt nặng vì dùng búp bê tình dục thay cổ động viên
VNPT tăng cường cung cấp thiết bị giám sát hành trình cho các tàu cá tại Hà Tĩnh
V-League tung trailer cực chất, chuẩn bị cho ngày trở lại!
Italia cảm ơn về sự giúp đỡ quý báu của Việt Nam
6 cầu thủ Ngoại hạng Anh dương tính với nCoV!

 .
1