Mạng 5G được phủ sóng trên cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

10:25, 14/11/2018

(XHTT) -   Sau các thành phố lớn, các trung tâm kinh tế quan trọng, Trung Quốc sẽ phủ sóng mạng 5G trên cây cầu vượt biển dài nhất thế giới mà nước này vừa khánh thành vào ngày 23/10 vừa qua.    

Sau các thành phố lớn, các trung tâm kinh tế quan trọng, Trung Quốc sẽ phủ sóng mạng 5G trên cây cầu vượt biển dài nhất thế giới mà nước này vừa khánh thành vào ngày 23/10 vừa qua.

Theo ông Fang Zheng, Phó Tổng giám đốc văn phòng phụ trách mạng cục bộ không dây (WLAN) của Tập đoàn ZTE của Trung Quốc, đơn vị vận hành mạng cho cầu Hong Kong - Chu Hải – Macao, câu cầu này hiện đã được phủ sóng mạng 4G, sau khi các chuyên gia và công nhân khắc phục được những khó khăn từ môi trường xây dựng phức tạp và việc thiếu cáp quang để cung cấp các giải pháp mạng 4G cho cây cầu này và chuẩn bị để nâng cấp lên dịch vụ mạng 5G trong tương lai.

Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới này có thể sẽ có dịch vụ mạng 5G trong tương lai.
Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới này có thể sẽ có dịch vụ mạng 5G trong tương lai.

Được biết, cây cầu trị giá 20 tỷ USD nối Hồng Kông và Ma Cao đến thành phố Chu Hải, Trung Quốc khánh thành ngày 23/10 vừa qua, đánh dấu việc hoàn thành cây cầu vượt biển dài nhất thế giới từng được xây dựng, 9 năm sau khi quá trình xây dựng bắt đầu.

Cây cầu sẽ cắt giảm thời gian hành trình giữa các thành phố từ 3 giờ xuống còn 30 phút, cho phép hành khách và khách du lịch dễ dàng di chuyển quanh khu vực. Cây cầu là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch của Trung Quốc đối với khu vực vịnh Greater với diện tích 56.500 km2, bao gồm 11 thành phố, trong đó có Hồng Kông và Ma Cao, quê hương của 68 triệu người.

Ông Fang Zheng, Phó Tổng giám đốc văn phòng phụ trách mạng cục bộ không dây (WLAN) của Tập đoàn ZTE Corp., đơn vị vận hành mạng cho cầu Hong Kong-Chu Hải-Macao, mới đây cho biết cây cầu vượt biển dài nhất thế giới này có thể sẽ có dịch vụ mạng 5G (thế hệ mạng di động thứ năm) trong tương lai.

Được khánh thành vào tháng trước, cầu Hong Kong-Chu Hải-Macao dài 55km, nối thành phố Chu Hải thuộc tỉnh Quảng Đông với hai đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc là Hong Kong và Macao.

Lê Hường

.
1