VNPT tại Bắc Giang tập huấn phần mềm VNPT-HIS cho các cơ sở y tế huyện Lạng Giang

07:56, 17/08/2018

(XHTT) - Trong 2 ngày 14, 15/8, VNPT Bắc Giang triển khai tập huấn phần mềm y tế cơ sở cho gần 100 cán bộ công nhân viên đến từ Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang và 29 trạm y tế xã/ thị trấn của huyện.

Trong 2 ngày 14 và 15/8, VNPT Bắc Giang triển khai tập huấn phần mềm y tế cơ sở cho gần 100 cán bộ công nhân viên đến từ Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang và 29 trạm y tế xã/ thị trấn của huyện.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các cán bộ y tế cơ sở tại huyện Lạng Giang được hướng dẫn cụ thể các modul trong phần mềm VNPT- HIS dành cho y tế cơ sở như: phần mềm tiếp nhận bệnh nhân, phần mềm quản lý dân số và kế hoạch hóa gia đình, phần mềm quản lý uống vitamin, phần mềm quản lý khám chuyên khoa, quản lý bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm, quản lý truyền thông giáo dục và truyền thông sức khỏe, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý hồ sơ Khám sức khỏe….

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, bà Trần Thị Phương Lan - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đánh giá cao nỗ lực của VNPT Bắc Giang trong thời gian qua đã luôn đồng hành sát cánh cùng ngành Y Tế huyện Lạng Giang trong công tác ứng dụng CNTT phục vụ quản lý khám chữa bệnh, quản lý y tế cơ sở. Bà cũng cho biết toàn thể CBCNV Trung tâm y tế huyện, các trạm y tế xã/thị trấn của huyện Lạng Giang đã rất sẵn sàng cho chương trình tập huấn và kết thúc lớp tập huấn sẽ tập trung triển khai phần mềm đến 100% CBCNV y tế cơ sở của huyện.

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kinh doanh VNPT Bắc Giang cũng khẳng định VNPT trên địa bàn Bắc Giang sẽ bố trí nhân sự hỗ trợ, hướng dẫn CBCNV y tế cơ sở huyện Lạng Giang sử dụng, khai thác tốt phần mềm, ngoài ra các chuyên viên CNTT sẵn sàng hỗ trợ khi Trung tâm Y tế huyện và trạm y tế các xã/ thị trấn  có yêu cầu.

PV

.
1