VNPT Quảng Ngãi phối hợp cùng chính quyền tỉnh cải tạo chỉnh trang đô thị

10:57, 23/11/2018

(XHTT) - Tiếp tục thực hiện việc ngầm hóa mạng lưới VT-CNTT, VNPT Quảng Ngãi đã phối hợp tích cực với các đơn vị thi công để cùng chính quyền thực hiện cải tạo, làm đẹp tuyến đường trung tâm của thành phố.

Tiếp tục thực hiện việc ngầm hóa mạng lưới VT-CNTT, VNPT Quảng Ngãi đã phối hợp tích cực với các đơn vị thi công để cùng chính quyền thực hiện cải tạo, làm đẹp tuyến đường trung tâm của thành phố.

Hiện nay, Thành phố Quảng Ngãi đang triển khai Dự án lát đá granit vỉa hè và lắp đặt trụ điện thép trên tuyến đường Hùng Vương. Đây là việc làm cần thiết để cải tạo, làm đẹp tuyến đường trung tâm của thành phố, góp phần chỉnh trang, nâng tầm đô thị. Là đơn vị liên quan tới cơ sở hạ tầng của thành phố, VNPT Quảng Ngãi đã phối hợp tích cực để cùng chính quyền thực hiện dự án. 

Các kỹ thuật viên của VNPT Quảng Ngãi phối hợp với đơn vị thi công dịch chuyển và giữ ổn định cho hệ thống viễn thông của Thành phố
Các kỹ thuật viên của VNPT Quảng Ngãi phối hợp với đơn vị thi công dịch chuyển và giữ ổn định cho hệ thống viễn thông của Thành phố

Dự án có chiều dài khoảng 800m, với các hạng mục chính, gồm lát đá granit thay thế gạch block hiện trạng; đầu tư mới hệ thống thoát nước; thay thế hệ thống điện chiếu sáng công cộng; chặt hạ, di dời và thay thế đồng bộ cây xanh trên vỉa hè.

Tuy nhiên quá trình triển khai thi công gặp nhiều khó khăn, do mặt bằng thi công chật hẹp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật dưới vỉa hè, trong đó có phần cáp viễn thông, đường ống cấp nước quá phức tạp.

Trước thực tế đó, VNPT Quảng Ngãi đã cử người thường xuyên ứng trực tại hiện trường để phối hợp cùng chủ đầu tư và đơn vị thi công dịch chuyển và giữ ổn định cho các hệ thống. Đến nay, dự án đã thi công được khoảng 27% khối lượng. Đồng thời VNPT Quảng Ngãi cũng xây dựng kế hoạch theo lộ trình giai đoạn 2020 – 2025 và 2025 - 2030 ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật trong đô thị, từ đó sắp xếp vốn cùng với thành phố để chỉnh trang, nâng tầm đô thị theo yêu cầu của Chính quyền thành phố Quảng Ngãi. 

Hoa Niên
 
.
1